TP.HCM: Sau giãn cách, nhu cầu tìm kiếm nơi ở tốt cho sức khỏe tăng cao

TIN TỨC

Giãn cách xã hội kéo dài khiến người dân thành phố phải suy nghĩ lại về các ưu tiên của mình. Họ nhận ra không gian sống là quan trọng hơn và có xu hướng tìm kiếm nơi ở phù hợp, nhiều mảng xanh với cùng một mức giá.

Tại các khu vực như Gò Vấp, Quận 4, Quận 8, những nơi có tỷ lệ nhiễm bệnh rất cao cùng mạng lưới đường hẻm chiếm tỷ lệ lớn, nhiều gia đình với điều kiện sống chật chội đang có xu hướng dịch chuyển đến khu vực ngoại thành với không gian thoáng đãng hơn. Thay vì tiếp tục chung sống tại các khu phong tỏa, họ tìm đến những căn hộ rộng rãi, khép kín, giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình.

14

Các yếu tố về không gian sống được người mua nhà quan tâm sau dịch. (Nguồn: Batdongsan.com.vn)

Khảo sát mới nhất của Batdongsan.com.vn về nhu cầu người mua nhà cho thấy, 95% khách hàng tham gia khảo sát coi trọng môi trường sống xanh, trong lành và tiện ích đa dạng, khép kín. Trong đó, những dự án chung cư với mức giá từ 40-50 triệu đồng/m2 đang ngày càng được ưa chuộng. Thậm chí, những căn hộ có giá trên 60 triệu đồng/m2 vẫn được thị trường đón nhận nhờ lợi thế tiện ích, không gian sống.

Đáng chú ý, theo Hội Quy hoạch và Phát triển TP.HCM, nếu lấy hiệu quả của việc giãn cách, cách ly trong đợt dịch thứ 4 để đánh giá thì các khu chung cư cao tầng và khu dân cư tách biệt thành công hơn, tỉ lệ lây nhiễm, số ca lây cũng ít hơn so với các khu dân cư đông đúc, các con hẻm chật hẹp, sâu hun hút ở trung tâm thành phố.

Untitled

Không gian sống tích hợp nhiều tiện ích tại một dự án căn hộ ở khu Tây. Ảnh minh họa

Mặt khác, trong bối cảnh “work from home” trở thành nhu cầu lớn, nhiều người trẻ với thu nhập ổn định ngày càng quan tâm tới chất lượng cuộc sống hơn là những điều kiện vật chất đơn thuần như xe sang, đồ hiệu,.. Điều này cũng thúc đẩy nhu cầu tìm mua bất động sản rất lớn, đặc biệt là các sản phẩm nhà ở chú trọng đầu tư tiện ích để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, làm việc, giải trí và chăm sóc sức khỏe.

Như vậy để thấy, ở khía cạnh nào đó, COVID-19 cũng có vai trò làm chất xúc tác khiến người dân quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Ngay cả khi lựa chọn nhà ở, tiêu chí về một căn hộ chất lượng, an toàn, đảm bảo sức khoẻ (48%) cũng lấn lướt các yếu tố về giá cả (35%), giá trị thương hiệu (10%) và các yếu tố khác, theo dữ liệu từ Deloitte Việt Nam.

Theo đại diện Tập đoàn BĐS An Gia, trước tác động của dịch COVID-19, người mua nhà ngày càng quan tâm đến các dự án có tiện ích nội khu đa dạng, khép kín, nhất là các tiện ích phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao. Các dự án ở khu vực ngoại thành TP.HCM với mức giá phải chăng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường nhờ đầu tư bài bản, quy hoạch đô thị tốt và cơ sở hạ tầng được nâng cấp, hoàn thiện.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Anh, P.TGĐ Batdongsan.com.vn cho rằng, hiện đã có sự thay đổi trong lối sống và cách lựa chọn nhà ở trên thị trường bất động sản. Nhu cầu tăng đối với dự án dân cư diện tích lớn đi kèm các tiện ích sinh hoạt với nhiều không gian xanh.

Sự phát triển của tầng lớp trung và thượng lưu cũng đồng thời cho thấy tiềm năng lớn đối với phân khúc khu dân cư có thương hiệu. Người mua ở thực và người đi thuê nhà đều mong muốn sinh sống tại khu vực có không khí trong lành và thoáng đãng. Cùng với đó, thị trường cũng ghi nhận nhu cầu gia tăng cho dự án dân cư diện tích lớn đi kèm các tiện ích sinh hoạt và không gian xanh.

13

Người mua tìm hiểu khu phức hợp Westgate tại Bình Chánh. Ảnh minh họa

Trong khi đó, các chủ đầu tư, doanh nghiệp địa ốc cũng tập trung phát triển sản phẩm chất lượng cao với mật độ xây dựng thấp và đảm bảo tiêu chí thân thiện môi trường, sức khỏe và không gian sống. Đặc biệt, các dự án có quy hoạch đồng bộ, tiện ích đa dạng, tích hợp không gian xanh được dự báo sẽ trở thành xu hướng trong tương lai, góp phần làm tăng giá trị bất động sản.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thị trường địa ốc TP.HCM hiện chỉ xuất hiện một số dự án bất động sản của các chủ đầu tư như Novaland, Vinhomes, An Gia, Masterise,.. là đáp ứng được các điều kiện về chăm sóc sức khỏe, cảnh quan và không gian sống.

Theo đó, nếu như ở khu Đông, các “ông lớn” như Vinhomes, Masterise, Novaland dẫn dắt thị trường với dòng sản phẩm cao cấp, chú trọng các yếu tố về cây xanh, không gian sông nước thì tại khu Tây, An Gia “nổi” lên với dòng sản phẩm trung – khá, được đầu tư bài bản với hệ tiện ích đa dạng, pháp lý hoàn thiện cùng mức giá gần như thấp nhất tại thị trường sơ cấp TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.